เฟสเขียว

เฟสเขียว SEO คืออะไร?

เฟสเขียว SEO หมายถึงการปรับแต่งเว็บไซต์ให้ติดอันดับบนเครื่องมือการค้นหาและเป็นกระบวนการที่ใช้ในการเพิ่มประสิทธิภาพการกำหนดค่าทางเทคนิคของเว็บไซต์ ความเกี่ยวข้องของเนื้อหา และความนิยมของลิงก์ เพื่อให้หน้าต่างๆ ของเว็บไซต์สามารถค้นหาได้ง่าย มีความเกี่ยวข้องมากขึ้น และเป็นที่นิยมต่อคำค้นหาของผู้ใช้ และด้วยเหตุนี้ โปรแกรมค้นหาจึงจัดอันดับได้ดีขึ้น

เครื่องมือค้นหาแนะนำการทำ SEO ที่เป็นประโยชน์ทั้งต่อประสบการณ์การค้นหาของผู้ใช้และการจัดอันดับหน้า โดยมีเนื้อหาที่ตอบสนองความต้องการในการค้นหาของผู้ใช้ ซึ่งรวมถึงการใช้คำหลักที่เกี่ยวข้องในชื่อเรื่อง คำอธิบายเมตา และหัวข้อข่าว (H1) ซึ่งมี URL ที่สื่อความหมายพร้อมคำหลักแทนที่จะเป็นสตริงตัวเลข และมาร์กอัปสคีมาเพื่อระบุความหมายของเนื้อหาของหน้า ท่ามกลางแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด SEO อื่นๆ

เครื่องมือค้นหาช่วยให้ผู้คนค้นพบสิ่งที่พวกเขากำลังมองหาทางออนไลน์ ไม่ว่าจะค้นหาข้อมูลผลิตภัณฑ์ มองหาร้านอาหาร หรือจองวันหยุดพักผ่อน เครื่องมือค้นหาเป็นจุดเริ่มต้นทั่วไปเมื่อคุณต้องการข้อมูล สำหรับเจ้าของธุรกิจ พวกเขาเสนอโอกาสอันมีค่าในการกำหนดเส้นทางการเข้าชมที่เกี่ยวข้องไปยังเว็บไซต์ของคุณ

การเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหา (SEO) คือแนวทางปฏิบัติในการกำหนดทิศทางเว็บไซต์ของคุณให้อยู่ในอันดับที่สูงขึ้นในหน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา (SERP) เพื่อให้คุณได้รับการเข้าชมมากขึ้น โดยทั่วไปเป้าหมายคือการจัดอันดับหน้าแรกของผลการค้นหาของ เฟสเขียว Google สำหรับคำค้นหาที่มีความหมายต่อกลุ่มเป้าหมายของคุณมากที่สุด ดังนั้น SEO จึงมีความสำคัญพอๆ กับการทำความเข้าใจความต้องการและความต้องการของผู้ชมของคุณพอ ๆ กับที่เป็นเรื่องทางเทคนิคของวิธีกำหนดค่าเว็บไซต์ของคุณ

เครื่องมือค้นหาทำงานอย่างไร?

เครื่องมือค้นหาจะให้ผลลัพธ์สำหรับคำค้นหาที่ผู้ใช้ป้อน ในการทำเช่นนั้น พวกเขาสำรวจและ “ทำความเข้าใจ” เครือข่ายอันกว้างขวางของเว็บไซต์ที่ประกอบกันเป็นเว็บ พวกเขาใช้อัลกอริธึมที่ซับซ้อนซึ่งกำหนดผลลัพธ์ที่จะแสดงสำหรับคำค้นหาแต่ละรายการ

เฟสเขียว

ทำไม เฟสเขียว SEO ถึงเน้นไปที่ Google

สำหรับหลายๆ คน คำว่า “เครื่องมือค้นหา” มีความหมายเหมือนกันกับ Google ซึ่งมีประมาณ 83% ของตลาดเครื่องมือค้นหาทั่วโลก เฟสเขียว เนื่องจาก Google เป็นเครื่องมือค้นหาที่โดดเด่น โดยปกติแล้ว SEO จะเกี่ยวข้องกับสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับ Google การทำความเข้าใจอย่างชัดเจนว่า Google ทำงานอย่างไรและเพราะเหตุใดจึงเป็นประโยชน์

สิ่งที่กูเกิลต้องการ

Google ได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์การค้นหาที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้หรือผู้ค้นหา นั่นหมายถึงการให้ผลลัพธ์ที่เกี่ยวข้องมากที่สุดโดยเร็วที่สุด

องค์ประกอบหลัก 2 ประการของประสบการณ์การค้นหาคือข้อความค้นหา (อินพุตของผู้ใช้) และผลการค้นหา (เอาต์พุต)

สมมติว่าคุณค้นหา “คำแนะนำและบทช่วยสอน Mailchimp” นี่คือการค้นหาที่ชัดเจนและไม่คลุมเครือ Google เข้าใจสิ่งที่คุณต้องการ และมอบหน้าเว็บที่มีประโยชน์เป็นผลลัพธ์ทั่วไปอันดับต้นๆ นั่นคือหน้าของ Mailchimp

จากมุมมองของ Google นี่เป็นผลการค้นหาที่ดีมากและเป็นประสบการณ์ที่ดีแก่ผู้ใช้ เนื่องจากมีแนวโน้มว่าผู้ใช้จะคลิกผลลัพธ์อันดับต้นๆ และพอใจกับผลลัพธ์

กายวิภาคของผลการค้นหา

SERP ประกอบด้วยผลการค้นหาที่เสียค่าใช้จ่ายและผลการค้นหา “ทั่วไป” ซึ่งผลการค้นหาทั่วไปไม่ได้มีส่วนช่วยสร้างรายได้ของ Google แต่ Google จะให้ผลลัพธ์ทั่วไปตามการประเมินความเกี่ยวข้องและคุณภาพของไซต์แทน Google จะรวมองค์ประกอบต่างๆ ใน SERP เช่น แผนที่ รูปภาพ หรือวิดีโอ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประเภทของคำค้นหา

ปริมาณโฆษณาบน SERP ขึ้นอยู่กับสิ่งที่ผู้ใช้ค้นหา ตัวอย่างเช่น หากคุณค้นหาคำว่า “รองเท้า” คุณจะพบผลลัพธ์อันดับต้นๆ จำนวนมากที่เป็นโฆษณา ที่จริงแล้ว คุณอาจต้องเลื่อนหน้าลงเพื่อค้นหาผลลัพธ์ทั่วไปรายการแรก

ข้อความค้นหาประเภทนี้มักจะสร้างโฆษณาจำนวนมาก เนื่องจากมีโอกาสสูงที่ผู้ค้นหากำลังมองหาซื้อรองเท้าออนไลน์ และมีบริษัทรองเท้าจำนวนมากยินดีจ่ายเงินสำหรับคุณลักษณะในผลลัพธ์ของ AdWords สำหรับข้อความค้นหานี้

ในทางกลับกัน หากคุณค้นหาคำว่า “Atlanta Falcons” ผลลัพธ์ของคุณจะแตกต่างออกไป เนื่องจากการค้นหานี้ส่วนใหญ่เชื่อมโยงกับทีมอเมริกันฟุตบอลอาชีพตามชื่อนั้น ผลลัพธ์อันดับต้นๆ จึงเกี่ยวข้องกับสิ่งนั้น แต่ก็ยังเป็นคำถามที่ไม่ชัดเจน คุณจะพบเรื่องราวข่าว กราฟความรู้ เฟสเขียว และหน้าแรกของข่าวเหล่านั้น ผลลัพธ์ 3 ประเภทด้านบนนี้บ่งบอกว่า Google ไม่ทราบจุดประสงค์การค้นหาของคุณอย่างชัดเจน แต่ให้เส้นทางที่รวดเร็วในการเรียนรู้เกี่ยวกับทีม อ่านข่าวล่าสุด หรือไปที่เว็บไซต์ของพวกเขา

เริ่มต้นทำ SEO

ตอนนี้คุณรู้แล้วว่า SEO คืออะไร ก็ถึงเวลาดำเนินการ

ปฏิบัติตามเคล็ดลับที่เรากล่าวถึงก่อนหน้านี้ และคุณจะก้าวไปสู่อันดับที่สูงขึ้น และนำหน้าคู่แข่งของคุณไปหนึ่งก้าว

เริ่มต้นด้วยการลงทะเบียนบัญชี Semrush ฟรี (ไม่ต้องใช้บัตรเครดิต)

คุณจะสามารถ:

 • ทำการวิจัยคำหลัก (ค้นหาสูงสุด 10 ครั้งต่อวัน)
 • วิเคราะห์คู่แข่ง (สูงสุด 10 โดเมนต่อวัน)
 • ติดตามการจัดอันดับคำหลักของคุณ (สูงสุด 10 คำสำคัญ)
 • ดำเนินการตรวจสอบเว็บไซต์ฟรี (รวบรวมข้อมูลได้สูงสุด 100 URL)
 • รับแนวคิดเพื่อปรับปรุง SEO บนเพจของคุณ (สูงสุดหนึ่งแคมเปญ)

บทบาทของ SEO ในการตลาดดิจิทัลคืออะไร?

 • วัตถุประสงค์หลักของ SEO คือการปรับปรุงการมองเห็นเว็บไซต์ในเครื่องมือค้นหา ด้วยเหตุนี้จึงเป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์การตลาดดิจิทัลทุกประการ
 • SEO สร้างการทำงานร่วมกันที่ยอดเยี่ยมกับการโฆษณา PPC และทับซ้อนกับการตลาดด้านอื่นๆ เช่น การตลาดเนื้อหาและการตลาดโซเชียลมีเดีย

ฉันสามารถทำ SEO ด้วยตัวเองได้หรือไม่?

หากคุณเคยสงสัยว่าคุณสามารถ DIY SEO ได้หรือไม่โดยไม่ได้รับความช่วยเหลือจากมืออาชีพหรือเอเจนซี่ เฟสเขียว คำตอบคือได้อย่างแน่นอน สิ่งที่คุณต้องมีคือความเต็มใจที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และเว็บไซต์ที่คุณสามารถใช้ความรู้ของคุณได้

ฉันจะเริ่มเรียนรู้ SEO ได้อย่างไร

 • คู่มือนี้เป็นก้าวที่ดีสำหรับเส้นทางการเรียนรู้ SEO ของคุณ แต่ถ้าคุณต้องการเจาะลึกและ/หรือชอบเนื้อหาวิดีโอ คุณจะต้องชอบ Semrush Academy
 • ค้นหาหลักสูตรออนไลน์ฟรี 100% หลายสิบหลักสูตรที่สอนโดยผู้เชี่ยวชาญชั้นนำในอุตสาหกรรม เช่น Eric Enge, Brian Dean และ Nathan Gotch

ฉันต้องการเครื่องมือ SEO หรือไม่?

การดำเนินการ SEO ของคุณต้องขึ้นอยู่กับข้อมูลที่ถูกต้อง หากคุณบริหารเว็บไซต์ที่สร้างรายได้ betflixus การมีชุดเครื่องมือ SEO ที่สมบูรณ์ที่จะครอบคลุมความต้องการ SEO ทั้งหมดของคุณถือเป็นสิ่งจำเป็น และมันจะจ่ายเองอย่างรวดเร็ว

บทบาทของ SEO

 • เป้าหมายของ SEO คือการเพิ่มอันดับของคุณในผลการค้นหาทั่วไป มีแนวทางปฏิบัติที่แตกต่างกันในการเพิ่มประสิทธิภาพ AdWords, Shopping และผลลัพธ์ในท้องถิ่น
 • แม้ว่าอาจดูเหมือนว่าองค์ประกอบที่แข่งขันกันจำนวนมากที่เข้ามาครอบครองอสังหาริมทรัพย์บน SERP จะทำให้รายการทั่วไปลดลง แต่ SEO ยังคงเป็นความพยายามที่ทรงพลังและมีกำไรมาก
 • เมื่อพิจารณาว่า Google ประมวลผลข้อความค้นหานับพันล้านรายการต่อวัน ผลการค้นหาทั่วไปจึงถือเป็นส่วนสำคัญของผลการค้นหาทั่วไป และแม้ว่าจะมีการลงทุนล่วงหน้าและต่อเนื่องที่จำเป็นเพื่อรักษาและรักษาอันดับทั่วไป แต่ทุกคลิกที่ส่งการเข้าชมไปยังเว็บไซต์ของคุณจะไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น
 • เขียนโดยแพทริค แฮธาเวย์จาก Mailchimp Patrick เป็นผู้ร่วมก่อตั้ง Sitebulb ซึ่งเป็นเครื่องมือตรวจสอบ SEO ทางเทคนิค
 • ความจริง 7 ประการเกี่ยวกับ SEO
 • นั่นคือความหมายของ SEO ในทางปฏิบัติ

แต่ต่อไปนี้เป็นความจริง 7 ประการที่คุณควรคำนึงถึงก่อนเริ่มต้นการเดินทาง SEO ของคุณ:

 • SEOไม่ได้เกี่ยวกับการโกง Google ให้คิดว่าเป็นการโน้มน้าวใจให้ Google จัดอันดับเพจของคุณโดยการแสดงคุณค่าที่คุณมอบให้กับผู้ใช้
 • SEOไม่ได้เกี่ยวกับการแฮ็ก อย่าติดอยู่กับการค้นหาเคล็ดลับหรือแฮ็ก SEO ใหม่ๆ โดยปกติแล้ว สิ่งที่คุณต้องทำก็แค่ทำพื้นฐาน SEO ให้ดีอย่างสม่ำเสมอ
 • SEOเป็นเกมระยะยาว โดยปกติผลลัพธ์ SEO จะไม่ปรากฏขึ้นทันที แม้ว่าจะมีข้อยกเว้น เช่น เมื่อคุณแก้ไขปัญหาร้ายแรงบางอย่าง โดยทั่วไปให้คิดเป็นเดือนแทนที่จะเป็นวัน
 • SEOเป็นมากกว่าการติดตั้งปลั๊กอิน SEO ปลั๊กอิน SEO เป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์ แต่ความจริงที่ว่าคุณตั้งค่าไว้ไม่ได้หมายความว่าเว็บไซต์ของคุณจะ “เป็นมิตรกับ SEO”
 • คุณจะไม่มีวัน “เสร็จสิ้น” กับ SEO การเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหาเป็นกระบวนการต่อเนื่อง แม้ว่าคุณจะอยู่ในอันดับที่ 1 สำหรับคำหลักทั้งหมดของคุณ แต่คุณก็ต้องปรับปรุงอยู่เสมอ การแข่งขันไม่เคยหลับใหล
 • การรู้จักผู้ชมของคุณเป็นสิ่งสำคัญ ยิ่งคุณเข้าใจกลุ่มเป้าหมายของคุณ (ลูกค้า ผู้อ่าน สมาชิก) มากเท่าไร การสร้างกลยุทธ์ SEO ที่มีประสิทธิภาพก็จะยิ่งง่ายขึ้นเท่านั้น
 • SEO เป็นเพียงส่วนหนึ่งของปริศนา การเพิ่มประสิทธิภาพจะไม่สามารถช่วยคุณได้หากคุณละเลยที่จะทำงานหลักในธุรกิจของคุณ นั่นก็คือผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณ